Tin tức

Bom trái phiếu và cơn thuỷ triều VNIndex?

27 Tháng Hai, 2023

Phiên giao dịch ngày 27/02/2023 đã định hình chuỗi 5 phiên giao dịch trong sợ hãi của phần đa các nhà đầu tư. Kết phiên chỉ số VNIndex đã giảm 18,31 điểm, tương đương mức -1.76%, đưa chỉ số xuống 1.021 điểm. Về giao dịch khối ngoại, nhóm nhà đầu tư này tiếp tục bán ròng 660 tỷ trên toàn thị trường. Ngược lại, tự doanh CTCK đã trở lại mua ròng hơn 502 tỷ đồng.

Thị trường đang diễn biến với những tín hiệu rất xấu, dường như quả bom trái phiếu đã phát nổ, hàng loạt các tổ chức phát hành vi phạm thời hạn thanh toán gốc/lãi cho nhà đầu tư. Niềm tin của nhà đầu tư về thị trường tài chính nói chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều khả năng cơn bão này sẽ kéo chỉ số VNIndex xuống tầm 950 – 960 điểm trong thời gian tới.

Trong cơn thuỷ triều suy giảm của VNIndex, các mã giá trị với nền tảng sản xuất tốt sẽ khó thoát khỏi sự ảnh hưởng chung và khả năng cao là sẽ có những điều chỉnh xuống vùng giá thấp hơn. Đây thực sự là lúc cần kiên nhẫn chờ đợi và rình mồi, trong 1- 2 tháng tới cần chọn đúng thời cơ để tận dụng cân nhắc mua vào các cổ phiếu tiềm năng với mức giá rẻ.